Đông trùng hạ thảo nuôi cấy và những thông tin cơ bản nên tìm hiểu

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy và những thông tin cơ bản nên tìm hiểu

Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên có nhiều loại, phổ biến hơn cả là nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học trong tiếng Anh là: Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

Do đặc tính khí hậu, thổ nhưỡng và giá trị dược liệu quý cho sức khỏe, nên nấm Đông trùng hạ thảo quả thể mọc tự nhiên ở Tây Tạng là nổi tiếng hơn cả về độ quý hiếm. Tuy nhiên, nếu để chờ đợi và mua được đông trùng tự nhiên thì sẽ rất là khó khăn, vì thế người ta đã nghiên cứu và đưa ra kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps militaris) là một loại nấm có thành phần từ đông trùng tự nhiên phát triển nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Chúng được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường, điều kiện và nhiệt độ nghiêm ngặt đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong là tốt nhất, chúng có thể giữ lại được một phần hoạt chất rất tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp. Chúng còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, ngăn cho những tế bào không di chuyển nhanh đến các cơ quan khác.

Nhộng trùng thảo (Đông trùng hạ thảo nuôi cấy – Cordyceps militaris

 

Khi phân tích nấm người ta còn phát hiện rất nhiều hoạt chất có giá trị thảo dược, trong đó có 2 hoạt chất quan trọng nhất là:

  1. Cordycepin:Là dược chất có giá trị rất cao trong y học, nó có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh về gan, phổi. Nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận.
  2. Adenosine:Là một loại đường tham gia cấu thành nên DNA, ATP tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D- mannitol.

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm cũng mang lại rất nhiều tác dụng lợi ích cho sức khỏe cho người sử dụng. Cụ thể như sau: hiệu quả chống ung thư, Tác động điều hòa miễn dịch, Tác động bảo vệ gan, Tác động bảo vệ thận, giúp làm đẹp da, tốt cho người bị tiểu đường, Hỗ trợ tiêu hóa, Nam giới gặp vấn đề về sinh lí , tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và suy giảm chức năng ở các cơ quan…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn phải tìm đến những đơn vị thật sự uy tín, có giấy phép và kiểm định rõ ràng. Không mua tại những đơn vị không có nguồn gốc, dễ mua phải hàng trôi nổi mà “tiền mất tật mang”.

 

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho mọi gia đình Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ (AHRD) cao đã cho ra đời dòng sản phẩm Nhộng trùng thảo (Đông trùng hạ thảo nuôi cấy) với chất lượng uy tín và hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

               Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tươi                                                              Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sấy thăng hoa       

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy mang hàm lượng dinh dưỡng cao và có thế chế biến thành nhiều thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho tất cả thanh viên trong gia đình nhằm cải thiện nâng cao sức khỏe

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhất về vấn đề Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được nhiều người quan tâm hiện nay. Hy vọng với những điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn và đặt niềm tin sử dụng loại dược liệu này trong cuộc sống.

                            

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *